Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng và tuột

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng và tuột

Gọng kính nhựa bị rộng là một “hiện tượng” hết sức bình thường và quen thuộc với những ai bị cận, phải mang kính thường xuyên. Nguyên nhân dẫn đến việc gọng kính nhựa bị rộng hay kính hay bị tuột một phần có thể do chất lượng gọng kính, nhưng cũng nhiều khả năng do thói quen mang, tháo kính.

Bài viết này Patrick Eyewear sẽ giới thiệu với các bạn cách xử lý kính hay bị tuột và điều chỉnh gọng kính nhựa lỏng, rộng.

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng

Gọng kính rộng sẽ gây nhiều phiền toái cho bạn, đặc biệt là dễ bị rơi, rớt. Không may có thể làm vỡ tròng kính, như vậy sẽ rất tốn kém và thời gian đi lại để thay thế.

Hãy cùng xem các mẹo xử lý khi gọng kính bị lỏng hoặc rộng nhé.

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng – Bước 1

  • Đầu tiên, hãy dùng máy sấy tóc làm nóng nhựa ở phần cầu gọng trong khoảng 60 giây (phần nối giữa 2 tròng mắt)
  • Hơi nóng sẽ làm cho nhựa mềm ra để khi ta chỉnh gọng sẽ không bị gãy.

gọng kính bị lỏng

 

Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng – Bước 2

  • Tiếp theo, cầm chắc viền gọng rồi uốn cong hoặc vặn cầu kính sao cho hai càng kính song song với nhau. Vậy là kính hết lệch rồi!

gọng kính nhựa bị rộng

Vậy là bạn đã biết cách sửa kính bị rộng rồi đấy. 😉

Một điều Patrick Eyewear xin các bạn lưu ý trong quá trình chỉnh gọng kính bị lỏng, là hãy để xa máy sấy tóc khi mới bắt đầu, vì chất liệu gọng kính cũng có nhiều loại, và một số kiểu kính có lớp sơn phủ bên ngoài gọng nhựa, nếu tiếp xúc nhiệt độ cao một cách đột ngột có thể làm ảnh hưởng ngoại hình của gọng kính.

Kính hay bị tuột phải làm sao?

Kính hay bị tuột một phần là do bị rộng, bạn có thể tham khảo mẹo xử lý bên trên. Tuy nhiên kính bị tuột một phần là do càng kính hai bên không bám vào tai, khiến cho kính không cố định, đặc biệt là khi cúi xuống, hay khi mũi bị ướt mồ hôi.

Cũng tương tự như cách xử lý gọng kính bị rộng bên trên, các bạn cũng dùng máy sấy, hơ vào phần đuôi càng kính như thế này:

kính hay bị tuột

Sau đó uốn nắn cho phần đuôi càng kính gập xuống. Bám sát vào vành tai.

gọng kính hay bị tuột

Nguyên tắc chung của cách chỉnh gọng kính, đặc biệt là với các gọng kính nhựa bị rộng, hay gọng kính bị lệch, là dùng nhiệt, và uốn lại gọng sao cho vừa vặn với khuôn mặt của mình.

Những mẹo này phù hợp với những bạn thích “vọc” và thích tự mình xử lý các vật dụng cá nhân khi gặp vấn đề. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy “nhát tay” và không tự tin, có thể liên hệ liên hệ Patrick Eyewear để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí dịch vụ này nhé.

Sửa mắt kính TPHCM

Patrick Eyewear – Mắt kính hàng hiệu chính hãng

Địa chỉ:

174 Võ Thị Sáu, quận 3

206 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2

Điện thoại: 0906 0033 96

Bài viết Cách chỉnh gọng kính nhựa bị rộng và tuột

được đánh giá 5/5 (1 đánh giá)