So sánh tròng kính Zeiss và Essilor công tâm nhất

So sánh tròng kính Zeiss và Essilor công tâm nhất

So sánh Tròng kính Zeiss và Essilor công tâm nhất, được thu thập dựa trên công bố chính thức từ hãng, review của người tiêu dùng và chính đại lí tròng kính chính hãng.

Zeiss và Essilor là hai thương hiệu tròng kính hàng đầu thế giới, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Cả hai thương hiệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người.

Bài viết này sẽ được chia làm 2 phần, phần 1, so sánh về những tiêu chí căn bản, của những nhu cầu căn bản. Phần 2 pew.vn sẽ so sánh chi tiết hơn ở từng phân khúc tròng và tính năng cụ thể.

So sánh chất lượng tròng kính Zeiss và Essilor

Bất cứ một "cuộc" so sánh nào, lĩnh vực nào, thời đại nào cũng đều khá khập khiễng nếu chúng ta lựa chọn tiêu chí so sánh thiếu khách quan và công tâm. Nhiều người vì băn khoăn không biết tròng kính Zeiss có tốt không, tròng kính Essilor có tốt không mà tìm kiếm những bài viết so sánh mang tính chủ quan và phiến diện. Dẫn đến những hiểu lầm và cái nhìn không trọn vẹn về phân khúc tròng kính.

Cả tròng kính Zeiss và Essilor đều được sản xuất từ những vật liệu cao cấp, có độ bền cao và khả năng chống chịu tốt với các tác nhân từ môi trường.

Tròng kính của cả hai thương hiệu này đều có độ trong suốt cao, cho hình ảnh rõ nét và chân thực hơn so với hầu hết các đối thủ còn lại trên thị trường.

Zeiss nổi tiếng với công nghệ quang học tiên tiến, mang đến những trải nghiệm thị giác vượt trội.

Tròng kính Zeiss có khả năng điều chỉnh ánh sáng hiệu quả, giúp giảm thiểu hiện tượng chói lóa, mỏi mắt.

Zeiss và Essilor tròng nào tốt hơn

Essilor cũng là một thương hiệu nổi tiếng với những công nghệ lớp phủ bảo vệ mắt nổi tiếng được số đông người tiêu dùng yêu thích, như Essilor Prevencia chống ánh sáng xanh, Essilor Sapphire HR chống chói toàn diện.

Tuy nhiên xét về chữ "chất lượng" một cách chủ quan, cảm tính, và chung chung nhất, Patrick Eyewear xin phép cho Zeiss 1 điểm cộng vì độ trong và độ bền của tròng kính.

Essilor sau này cũng ra mắt dòng kính Crizal Rock với khả năng chống trầy xước được quảng cáo là "chấp hết". Tuy nhiên vẫn chỉ mới hạn chế trên mỗi dòng kính này, và chưa thể kết hợp được nhiều tính năng khác.

Hãy cùng đi sâu vào các tiêu chí khác của hai hãng tròng kính Zeiss và Essilor nhé.

So sánh về giá cả

So với Essilor thì tròng kính Zeiss thường có giá cao hơn. Đây là do Zeiss tập trung vào chất lượng sản phẩm, sử dụng những công nghệ quang học độc quyền và đặc biệt nhất.

Nếu lấy giá làm thước đo so sánh thì rất khập khiễng. Essilor vẫn là một cái tên "Dễ đi vào lòng người" sử dụng nhờ mức giá phải chăng, còn Zeiss chiếm lĩnh phân khúc cao cấp với mức giá nhỉn hơn một chút.

Nếu bạn đã dùng tròng kính Essilor, hãy đánh giá mức độ hài lòng của bạn

So sánh về các tính năng

Cả tròng kính Zeiss và Essilor đều có nhiều tính năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

Chống chói

Nếu bạn cần một tròng kính chống chói thì cả Zeiss và Essilor đều có. Tuy nhiên ở đây lại đi sâu vào phân tích nhu cầu, bạn cần chống chói... như thế nào?

Mức độ nào?

Đèn flash điện thoại?

Đèn xe máy?

Đèn xe ô tô?

Đèn xe container?

Essilor có tròng kính Crizal Sapphire HR có thể giảm chói khá tốt, và mức tối đa là ánh đèn xe ô tô. Tròng kính có giá khoảng 2.000.000đ, và là loại tròng sẵn.

Zeiss có thể chống chói đến mức cao nhất, chuyên dụng lái xe ban đêm và trời mưa âm u. Tuy nhiên lại đòi hỏi "đặt", khoảng 2 tuần, và giá hơn 4.000.000đ.

tròng kính zeiss và essilor

Cả hai loại tròng kính chống chói của Zeiss và Essilor đều có thể chống được UV, nên bạn có thể dùng để đi vào buổi sáng.

Patrick Eyewear nghĩ, không phải Zeiss không làm được tròng kính chống chói có sẵn, và ngược lại, không phải Essilor không làm được tròng kính chống chói ở mức cao nhất, mà do định hướng phát triển và sản xuất của mỗi tập đoàn, mỗi nước. Những thông tin PEW cung cấp bên trên là tình hình thực tế tại thị trường Việt Nam.

Đổi màu

Nói về tính năng đổi màu thì đây thực sự là một cuộc đấu ngang cơ giữa hai hãng tròng kính Zeiss và Essilor.

Để so sánh tròng kính Zeiss và Essilor riêng về khả năng đổi màu, thì chúng ta sẽ dựa trên các tiêu chí:

- Tốc độ

- Chống ánh sáng xanh trong nhà

- Thời trang

- Năm ra mắt

Vì sao PEW.VN lại đưa vào yếu tố "năm ra mắt"? Vì trước 2023, Essilor gần như thống trị bảng xếp hạng các thương hiệu tròng kính đổi màu được yêu thích nhất, cả về màu sắc, tốc độ đổi màu, nhả màu,...

Tuy nhiên năm 2023, Zeiss lại cho ra mắt phiên bản nâng cấp siêu tốc của mình sau khi một thời gian dài bị "hậu bối" cho hít khói.

Chính vì sự "tỉnh giấc" này, mà hiện tại, tròng kính đổi màu của Zeiss so với Essilor có phần nhỉn hơn về mặt tốc độ đổi màu, tốc độ trả màu.

tròng kính zeiss và essilor so sánh

Tròng của Đức cũng có nhiều màu sắc thời trang hơn, và đặc biệt là khả năng kết hợp tròng đổi màu có tráng gương. Đây là một điều "điên cuồng" nhất từ lúc Patrick vào nghề cho đến bây giờ. Đó sẽ luôn là một yêu cầu vô lí, nhưng Zeiss đã làm nó trở nên rất hợp lí.

review tròng kính zeiss và essilor

Ảnh minh họa clip so sánh tròng kính đổi màu Zeiss Photofusion X và Essilor Transition Gen 8.

Những tiêu chí chính của một cặp tròng kính đổi màu gần như được Zeiss cải thiện và lấy lại thế cân bằng với Essilor. Tuy nhiên ở khả năng "kèm" theo, là chống ánh sáng xanh có hại, thì tròng Transitions từ Essilor lại vẫn giữ được phong độ, và giúp cho hai loại tròng này cân bằng.

so sánh tròng kính đổi màu zeiss và essilor

Vậy thì bạn thực sự cần gì ở một cặp tròng kính đổi màu? Hãy dựa vào những hạng mục so sánh tròng kính Zeiss và Essilor bên trên để ra quyết định nhé.

Chống ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh cũng là một phân khúc quan trọng của tất cả các thương hiệu tròng, dù là nhỏ hay lớn, cũ hay mới. Và tất nhiên, tròng Zeiss và Essilor cũng không nằm ngoài cuộc chơi này.

Cả Zeiss và Essilor đều là những thương hiệu tiên phong trong việc "nâng cấp" tròng kính ánh sáng xanh của họ lên thành tròng "thông minh".

Thay vì là "chống ánh sáng xanh" thì cả tròng kính của Zeiss và Essilor đều sử dụng cơ chế "lọc ánh sáng xanh". Tức là, chỉ chặn những ánh sáng xanh có hại, ánh sáng xanh có lợi, cần thiết thì vẫn cho phép đi vào mắt.

tròng kính chống ánh sáng xanh zeiss essilor

Điều này tạo nên sự ấn tượng vô cùng lớn với đại đa số người dùng, nhờ sự "thấu hiểu" và quan tâm sát sao đến thị yếu người tiêu dùng.

Ở phần này thì hầu như cả hai tính năng của hai hãng gần như là đối trọng, không có bên nào hơn bên nào.

Điểm khác biệt duy nhất dễ nhận thấy trên bề mặt hai loại tròng kính lọc ánh sáng xanh của Zeiss và Essilor chính là màu sắc của lớp phủ.

Với Zeiss BlueProtect thì là màu xanh dương, tím.

Với Essilor Prevencia thì màu tím khá đậm.

Nếu bạn đã dùng tròng kính Zeiss, hãy đánh giá mức độ hài lòng của bạn

Khả năng chặn ánh sáng xanh có hại của tròng Zeiss và Essilor

ZEISS BlueGuard chặn tới 40% ánh sáng xanh có hại, trong khi Essilor Blue UV Capture chỉ chặn được tối thiểu 20%. Điều này cho thấy ZEISS BlueGuard bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh tốt hơn.

so sánh zeiss blueguard và essilor blue uv capture

Mặc dù Essilor Blue UV Capture có thể nâng cao khả năng lọc ánh sáng xanh tím lên 35% khi kết hợp với Crizal Prevencia, nhưng lớp phủ truyền thống này lại gây ra nhược điểm là tăng phản xạ ánh sáng xanh khó chịu trên bề mặt kính. Kính vàng hơn, làm giảm tính thẩm mỹ và trong suốt vốn có của Essilor Blue UV Capture.

so sánh tròng zeiss và essilor

Độ trong và phản xạ

Ngược lại, ZEISS BlueGuard chặn nhiều ánh sáng xanh hơn trong khi vẫn duy trì độ trong của kính (ít vàng hơn) và hạn chế phản xạ xanh khó chịu.

Review Zeiss BlueGuard và Essilor BlueUVCapture

Để review về tròng Essilor Blue UV Capture, có đến 86% người sử dụng hài lòng với cảm giác thoải mái chung về tầm nhìn.

91% trong số họ cho biết sẽ tiếp tục sử dụng loại tròng kính này.

Còn với tròng Zeiss BlueGuard, 90% người dùng review rằng, họ thích độ trong của loại tròng này. 93% người mang cảm thấy đỡ mỏi mắt hơn khi dùng tròng Zeiss BlueGuard.

Nên chọn tròng kính Zeiss hay Essilor

Việc lựa chọn tròng kính Zeiss hay Essilor phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người dùng. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm thị giác vượt trội, Zeiss là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn có tròng kính chất lượng tốt với giá cả phải chăng, Essilor là lựa chọn tốt nhất trong các thương hiệu phổ thông.

Một số gợi ý khác giúp bạn lựa chọn tròng kính phù hợp:

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường có nhiều ánh sáng, hãy chọn tròng kính chống phản quang.

Nếu bạn thường xuyên phải lái xe, hãy chọn tròng kính đổi màu hoặc phân cực.

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe đôi mắt, hãy chọn tròng kính có khả năng bảo vệ khỏi ánh sáng xanh có hại.

Bạn nên đến các cửa hàng kính uy tín để được tư vấn và đo mắt kỹ lưỡng trước khi lựa chọn tròng kính.

Các nội dung cùng chuyên mục Tư vấn:

Bài viết So sánh tròng kính Zeiss và Essilor công tâm nhất

được đánh giá 5/5 (1 đánh giá)