Kính thông minh RayBan Facebook thế hệ mới

Kính thông minh RayBan Facebook thế hệ mới

RayBan - Facebook đã cùng nhau thông báo về sự ra mắt của kính thông minh RayBan Facebook thế hệ thứ hai, với tên gọi RayBan Meta với nhiều thay đổi kinh ngạc so với phiên bản tiền nhiệm.

Giới thiệu kính RayBan Meta

Trên website chính thức của Facebook, vừa ra một đoạn thông cáo báo chí về sản phẩm kính thông minh này.

"Hôm nay tại Meta Connect, Meta và EssilorLuxottica đã công bố bộ sưu tập kính thông minh Ray-Ban Meta thế hệ tiếp theo. Kính thông minh mới này được thiết kế lại từ đầu, cải thiện tất cả các tính năng cốt lõi của thế hệ đầu tiên đồng thời bổ sung các tính năng mới chưa từng thấy trên một cặp kính thông minh RayBan Stories trước đây.

Chúng tôi đã thiết kế lại những tính năng này, cải thiện tất cả các tính năng cốt lõi của thế hệ đầu tiên đồng thời bổ sung các tính năng mới chưa từng thấy trên một cặp kính thông minh trước đây.

Các mẫu kính RayBan Facebook mới đã cho đặt hàng trước hiện đã mở trên meta.com và ray-ban.com, đồng thời kính thông minh sẽ có sẵn để mua trực tuyến và tại các cửa hàng bán lẻ bắt đầu từ cuối năm 2023.

Kể từ khi chúng tôi ra mắt kính thông minh thế hệ đầu tiên được hợp tác với EssilorLuxottica, hàng triệu khoảnh khắc đã được ghi lại và chia sẻ. Từ các lễ hội âm nhạc, tiệc sinh nhật cho đến những bước đi đầu tiên, lễ tốt nghiệp và hơn thế nữa, kính thông minh Ray-Ban Facebook thế hệ 2 (RayBan Meta) giúp bạn thoát khỏi những ràng buộc của một chiếc máy ảnh cầm tay.

Thay vì giữ thế giới trong tầm tay (hoặc tệ hơn là bỏ lỡ hoàn toàn hành động khi bạn vật lộn với màn hình khóa của điện thoại thông minh), kính thông minh Ray-Ban Meta cho phép bạn chụp ảnh hoặc quay video từ góc nhìn độc đáo của mình - cho phép bạn không chỉ sống lại khoảnh khắc này mà còn thực sự sống trong khoảnh khắc đó."

Tính năng

So với phiên bản đời đầu thì kính thông minh RayBan Facebook thế hệ 2, tên chính thức là RayBan Meta hầu như không có gì khác biệt, ngoài việc nâng cấp chất lượng cấu hình.

Âm thanh

Âm thanh trên kính thông minh Facebook thế hệ 2 được cải thiện rõ rệt. Bố trí tại vị trí ngay vành tai, loa ngoài của mẫu kính có âm lượng tăng gấp rưỡi, với độ trầm bass được nhân đôi. 

Dù là trong cuộc gọi, âm nhạc hay podcast, môi trường ồn ào hoặc nhiều gió, việc trải nghiệm âm thanh của người dùng thực sự hiệu quả hơn, chứ không đơn thuần là "nghe tạm".

Camera

Camera siêu rộng 12 MP mới của kính thông minh Ray-Ban Meta giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời một cách trọn vẹn hơn.

Là một chiếc kính RayBan có camera siêu rộng, bạn có thể chụp được những khung cảnh rộng lớn, hùng vĩ như trong chuyến đi bộ đường dài hay buổi triển lãm nghệ thuật.

so sánh rayban stories rayban meta

Video 1080p của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể, với chất lượng sắc nét và sống động.

Bạn thậm chí có thể chia sẻ ảnh ngay lập tức với bạn bè và gia đình chỉ bằng một lệnh thoại đơn giản.

So với cấu hình camera trên RayBan Stories, thì RayBan Meta thể hiện sự vượt trội tuyệt đối, không có "nhưng".

Thời lượng pin

Trong thời đại kết nối ngày nay, hầu như cả thế giới phát cuồng vì "pin", từ xe điện, smartphone, đều phải chật vật vì vấn đề pin, và kính RayBan Meta cũng không là ngoại lệ.

Thời lượng pin trên kính RayBan Facebook thế hệ 2 là một bước ngoặt kinh ngạc.

Sử dụng nền tảng Qualcomm Snapdragon AR1 Gen1 hoàn toàn mới, cho phép xử lý ảnh và video chất lượng cao hơn và thậm chí tính toán nhanh hơn.

mắt kính facebook

Và kính đi kèm với hộp sạc được thiết kế lại và gọn gàng, có thể tích trữ tới 8 lần sạc (tổng cộng 36 giờ sử dụng) trong khi mỏng hơn và thậm chí nhỏ hơn.

giá kính facebook

AI - Trí thông minh nhân tạo

Một tính năng mới để khơi dậy sự sáng tạo của bạn và cung cấp cho bạn thông tin bạn cần ngay lập tức, ngay từ kính của bạn. Đang tìm kiếm một khuyến nghị hoặc bản dịch? Hãy hỏi Meta AI được kích hoạt bằng giọng nói và nhận câu trả lời ngay lập tức.

kính rayban meta trí thông minh nhân tạo

Bằng hệ thống micro trên toàn thân kính, AI sẽ có thể nhận diện dễ dàng những yêu cầu và mệnh lệnh của bạn.

Thao tác chạm thông minh

Phát nhạc, kích hoạt máy ảnh hoặc kết nối với ai đó - tất cả chỉ bằng một lần chạm với bàn cảm ứng siêu nhạy và nút chụp.

kính thông minh rayban meta điều khiển chạm

Bên cạnh thao tác điều khiển bằng giọng nói và xử lí bằng AI thì bạn cũng có thể thao tác điều khiển bằng cách chạm vào hai bên hông kính. Cực kì thuận tiện và chủ động.

Các thiết kế

Không "phủ sóng" nhiều kiểu dáng như lần ra mắt trước. Trong phiên bản thứ hai, bộ sưu tập RayBan Meta tập trung vào 2 mẫu kính được yêu thích nhất. Bao gồm: RayBan Meta WayfarerRayBan Meta Headliner.

facebook kính thông minh

Bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau dựa trên kiểu dáng của hai mẫu này.

Giá

Kính RayBan Meta có giá khởi điểm $299 cho phiên bản tròng căn bản. Chưa bao gồm thuế, phí vận chuyển.

Sản phẩm không có bán tại Việt Nam.

Đánh giá kính thông minh RayBan Meta

Kính RayBan Meta rõ ràng có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với phiên bản trước. Những thông số kĩ thuật là những minh họa rõ nét nhất. Những con số này không cần những đánh giá chủ quan từ mình, vì ai cũng có thể hiểu.

Tuy nhiên Patrick vẫn cảm thấy chưa thực sự "tự nhiên" lắm với chế độ phát sáng đèn khi chụp hình. Mặc dù ai cũng hiểu đây là điều bắt-buộc-phải có, để bảo vệ từng cá nhân chúng ta. Tuy nhiên ánh đèn flash không bao giờ là điều dễ chịu, với cả người chụp và người "được" chụp. Và hiển nhiên, những nụ cười rạng rỡ, sẽ bị gián đoạn đôi chút. Còn những khoảnh khắc tự nhiên, chắc là không có rồi. Đặc biệt là trong không gian tối.

Thời lượng pin cũng là một điểm cộng trên phiên bản này. Mình có thể dùng khá thoải mái và không nghĩ nhiều về việc sạc pin (thực ra thì mình cũng không phải một người quá phụ thuộc vào thiết bị công nghệ).

Cuối cùng là khả năng kết nối và sự mượt mà của chiếc kính, thì RayBan Meta đã làm tốt hơn rất nhiều sơ với phiên bản trước đó, RayBan Stories. Máy nào mới cũng mướt cả, đợi một thời gian xem như thế nào, mình sẽ cập nhật thêm cho mọi người.

À còn về tròng kính thì thôi khỏi phải nói rồi. Tròng RayBan xịn xưa giờ, mang vào thì êm ái tuyệt đối.

Đây sẽ là sản phẩm kính hiếm hoi mà hãng RayBan và người dùng sẽ không phải bận tâm quá nhiều về việc "phân biệt RayBan thật giả" nữa, vì đã có sự can thiệp của phần cứng và phần mềm.

Kính thông minh Facebook, hay kính RayBan Meta thế hệ hai thực sự là một bước chuyển mạnh mẽ của hai tập đoàn lớn trong việc tạo ra một sản phẩm thay đổi thị trường. Rất có thể trong tương lai, đây sẽ là một trào lưu mới trong giới thời trang, đặc biệt là với những người trẻ yêu thích mạng xã hội, và sớm có tên trong danh sách các mẫu kính mắt RayBan nam, nữ được yêu thích nhất.

Bài viết Kính thông minh RayBan Facebook thế hệ mới

được đánh giá 5/5 (1 đánh giá)