Lịch thi IELTS 2024 mới nhất và những điều cần chuẩn bị

Lịch thi IELTS 2024 mới nhất và những điều cần chuẩn bị

Lịch thi IELTS 2024 là danh sách tổng hợp ngày thi IELTS chính thức, áp dụng toàn cầu. Hãy cùng Patrick Eyewear cập nhật lịch thi IELTS 2024 để có kế hoạch ôn luyện kĩ càng, cũng như có thêm những cách thức chăm sóc mắt phù hợp nhé.

Lịch thi IELTS 2024 tại Việt Nam

Tại Việt Nam đã áp dụng song song hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Thi trên máy tính thì linh động hơn và được tổ chức nhiều hơn, thường xuyên hơn ở từng địa phương.

Patrick Eyewear xin cung cấp lịch thi IELTS 2024. Xin lưu ý:

- Ngày có thể thêm (bổ sung) khi chính thức sang năm 2024.

- Ngày tại từng khu vực khác nhau cũng sẽ được cập nhật chính xác hơn. Các TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ đầy đủ ngày nhất, các địa phương như Huế, Gia Lai, Cần Thơ, Vinh, Hải Phòng, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận,... sẽ có số ngày thi ít hơn. Ví dụ tháng 8/2024 có ngày 3 - 17 - 31 cho thể loại Academic, thì TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng thường sẽ full 3 ngày. Các thành phố khác, có thể sẽ bớt đi 1 - 2 ngày.

- Nhưng những ngày trong đây đã được "đăng kí", đặc biệt là ở những thành phố lớn, và bạn có thể sắp xếp kế hoạch sẵn nếu bạn cần phải di chuyển xa để dự thi.

- Dấu "-" trong bảng để cho dễ nhìn. Ví dụ 8-16 là chỉ có 2 ngày 8 và ngày 16, không phải lịch thi tổ chức xuyên suốt thời gian đó.

Bạn đang tìm kiếm lịch thi IELTS 2024 trên giấy hay trên máy tính?

Lịch thi IELTS 2024 trên giấy
Tháng Ngày thi
Tháng 1

Academic & General

6 - 18


Academic

13 - 27

Tháng 2

3 - 15 - 29 Academic

10 - 24 Both

Tháng 3

16 Academic

9 - 23 - 30 Both

Tháng 4

13 - 18 Academic

27 Both

Tháng 5

4 - 18 Academic

9 - 25 Both

Tháng 6

1 - 13 Academic

8 - 22 Both

Tháng 7

4 - 13 Academic

20 - 27  Both

Tháng 8

3 - 17 - 31 Academic

8 - 24 Both

Tháng 9

12 Academic

7 - 21 Both

Tháng 10

10 - 19 Academic

5 - 26 Both

Tháng 11

2 - 16 Academic

7 - 23 - 30 Both

Tháng 12

5 - 7 Academic

14 Both

 

Xin lưu ý lại một lần nữa, lịch thi IELTS 2024 này chưa phải là lịch cuối cùng. Các ngày thi có thể sẽ được bổ sung thêm khi đến gần thời điểm.

Tuy nhiên các mốc ngày đã plan này sẽ giúp bạn có được kế hoạch luyện thi cũng như lên được lịch trình di chuyển phù hợp để tinh thần, tâm trí thoải mái nhất.

lịch thi ielts 2024

Bạn sẽ đăng kí thi tại

Lịch thi IELTS 2024 IDP TPHCM Hà Nội và các tỉnh thành

Lịch thi IELTS năm 2024 của IDP sẽ bám theo lịch tổng hợp bên trên và có thêm các ngày bổ sung. Đồng thời cũng sẽ có thêm lịch chõ từng tỉnh thành, địa phương khi thời gian đến gần.

Patrick Eyewear sẽ cập nhật cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

lịch thi ielts 2024 idp

Lịch thi IELTS 2024 BC

Tương tự như lịch của IDP, lịch thi IELTS 2024 BC (Bristish Coucil - Hội đồng Anh) cũng sẽ được cập nhật thêm các ngày, và địa phương, tùy tình hình vào năm 2024.

Các bạn hãy lưu lại trang này của PEW để không bị lỡ bất kì cập nhật nào nhé.

Vấn đề xoay quanh lịch thi IELTS 2024

Nên thi IELTS 2024 ở BC hay IDP?

Trước tiên, mình xin nói rõ rằng cả BC và IDP đều là những đơn vị uy tín, được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS. Vậy nên, không có sự khác biệt về chất lượng đề thi giữa hai đơn vị này.

Vậy thì, điều gì khác biệt giữa BC và IDP?

BC và IDP chỉ khác nhau ở khâu quảng bá và tổ chức thi.

Đề thi IELTS được biên soạn bởi Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge.

IELTS là một kỳ thi chuẩn hóa, nghĩa là dù bạn thi ở điểm thi nào thì đề thi cũng giống nhau.

Vậy nên, bạn có thể yên tâm lựa chọn bất kỳ đơn vị nào để thi IELTS. Điều quan trọng là cần phải bám sát theo lịch thi IELTS 2024 và địa điểm mà bạn sẽ thi, để có kế hoạch chuẩn bị thật tốt.

Các vấn đề cần chuẩn bị cho kì thi IELTS 2024

IELTS chưa bao giờ là dễ dàng, và chặng đường chinh phục kì thi này cũng đầy gian nan và vất vả.

Bên cạnh những kĩ năng cần thiết để cân bằng điểm overall, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm nhiều thứ khác để bổ trợ cho "quãng đời IELTS" này.

Bạn có mắc tật khúc xạ không?

Sức khỏe

Đây là một điều nghe vừa dư, vừa thừa, vì ai cũng biết rồi, nhưng lại là thứ mà các sĩ tử ôn luyện thi IELTS 2024 luôn thiếu.

Khi tinh thần không minh mẫn, thì điều hiển nhiên là các bộ phận, chức năng, và các giác quan của chúng ta cũng hoạt động kém đi.

Đặc biệt là phần listening và speaking, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều giác quan cộng lại chứ không đơn tuần chỉ là "đọc" hay "viết.

Do đó, đảm bảo sức khỏe tốt, một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học cũng là một điều quan trọng.

Giờ ngủ không thể quy đổi thành bất cứ "chấm" nào cho bạn cả.

Thư giãn

Đây là một điều hết sức khoa học và cần thiết cho mọi thứ trong đời sống của chúng ta.

Lấy ví dụ về việc các vận động viên phải hoạt động với cường độ cao, thì họ cũng có những bài tập "giãn cơ", hay có những lịch nghỉ ngơi cực kì khoa học. Vừa tránh chấn thương cho cơ thể, vừa giúp cho cơ bắp, và các hormone bổ trợ có thể vào nề nếp, đúng như những gì đã hoạch định.

Não của bạn, cũng vận hành theo cách tương tự.

Do đó, nếu bạn đang gấp rút chuẩn bị cho lịch thi IELTS 2024 nhưng lẩn quẩn ở đoạn luyện hoài không lên. Thì hãy xem lại giấc ngủ, và sự thư giãn của mình, đã đủ chưa nhé.

Đôi mắt

Hai ý vừa nêu trên, sức khỏe và thư giãn, là những lưu ý chung chung. Tuy nhiên đôi mắt, lại là thứ cần được tách riêng và đặc biệt quan tâm. Vì đây sẽ là cơ quan tiếp nhận thông tin nhiều nhất, kể cả khi listening cũng chưa chắc mắt đã được nghỉ.

loạn thị bao nhiêu độ là nặng

Vì lẽ đó, đôi mắt cần được chăm sóc hết sức đặc biệt và ưu ái hỗ trợ nhiều hơn, bằng một số gạch đầu dòng sau:

- Kiểm tra mắt định kì trước và trong suốt lịch thi IELTS 2024.

- Sử dụng loại tròng kính chất lượng cao, nhưng không nhất thiết phải dùng tròng ánh sáng xanh. Vì sống "cuộc đời IELTS" cũng không còn nhiều thời gian cho chúng ta nhìn máy tính hay điện thoại. Thay vì dùng loại chống ánh sáng xanh, bạn có thể dùng khoảng chênh lệch đó, nâng cấp lên các loại khác.

- Đảm bảo mắt được che chắn, bảo vệ khi ngồi gần cửa sổ làm bài. Hãy chắc rằng tròng kính của bạn có khả năng chống 100% tia UV. Hoặc có thể sử dụng tròng đổi màu để giảm thiểu độ chói sáng khi tận hưởng không gian chill chill.

- Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 20'. Nhìn ra xa xăm. Áp dụng cho cả những ai mắt tốt hoặc mắc tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị). Điều này không ai nhớ mà làm đâu. Nhưng Patrick Eyewear cứ note ở đây để mọi người lưu ý và hãy chủ động cho mắt nghỉ ngơi, thì từ đó mọi sự dễ chịu của cơ thể sẽ đến với bạn.

cách đọc kết quả đo khúc xạ mắt

Là đối tác cấp cao từ tập đoàn thấu kính y khoa tốt nhất thế giới Zeiss - Germany, Patrick Eyewear trang bị các trang thiết bị hàng đầu thế giới để loại bỏ những sai số trong khâu kiểm tra thị lực, giúp kĩ thuật viên có thể phán đoán chính xác nhu cầu khúc xạ của bạn và đưa ra các bước kiểm tra đúng nhất. Giúp bạn có một đôi mắt thật khỏe cho một chặng đường IELTS 2024 đầy thử thách.

 

Patrick Eyewear đồng hành cùng những đôi mắt tri thức, ưu đãi đặc biệt khi bạn chụp ảnh bài viết lịch thi IELTS 2024 này và gửi đến các tư vấn viên.

Tặng ngay 20% giá tròng kính
Tất cả tròng - Tất cả chi nhánh.

Tặng thêm 500.000đ để mua gọng kính
RayBan chính hãng.

Bài viết Lịch thi IELTS 2024 mới nhất và những điều cần chuẩn bị

được đánh giá 5/5 (1 đánh giá)