Kính Rayban gọng đồi mồi

Các mẫu kính RayBan sử dụng họa tiết đồi mồi ấn tượng, bắt mắt, đầy tính thời trang. Đây cũng là màu sắc được ưa chuộng trong tất cả các phối màu của RayBan từ trước đến nay.

Kính Rayban gọng đồi mồiKính mát Rayban gọng nhựaKính Rayban titaniumKính Rayban carbon

Các mẫu kính Ray-Ban sử dụng họa tiết đồi mồi ấn tượng, bắt mắt, đầy tính thời trang. Đây cũng là màu sắc được ưa chuộng trong tất cả các phối màu của Ray-Ban từ trước đến nay.

Họa tiết Ray-Ban đồi mồi dành cho ai?

Nhiều người thường hay nhầm lẫn và cho rằng, các mẫu kính Ray-Ban đồi mồi là kính nữ, hoặc chỉ có... các bạn LGBT sành thời trang mới mang. Thực chất, kính đồi mồi có thể dùng cho mọi giới tính, và tất nhiên bao gồm cả nam giới nữa.

Vi vậy các bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề này khi chọn kính đồi mồi của RayBan nữa nhé.

Lịch sử về kính đồi mồi

Vỏ đồi mồi ban đầu được lấy từ mai của loài rùa Hawksbill do chúng có vân đá tương phản cao. Vào thế kỷ 17, nó được sử dụng để trang trí khay, hộp đựng đồ trang sức và các đồ trang trí khác.

Sau đó, vào những năm 1920, chất liệu này đã biến kính mắt thành một biểu tượng của địa vị: các bác sĩ đo mắt bắt đầu sử dụng vỏ đồi mồi để tạo ra kính mắt độc đáo, tùy chỉnh cho những khách hàng giàu có của họ. Đến năm 1973, vật liệu này bị cấm sử dụng vì rùa Hawksbill đã trở thành loài nguy cấp.

Kính đồi mồi acetate của RayBan

Mặc dù vật liệu vỏ đồi mồi không còn được ứng dụng phổ biến nữa, nhưng nhu cầu về họa tiết này vẫn không biến mất. Vào những năm 80, các nhà sản xuất kính (như RayBan) đã chuyển sang sử dụng cellulose acetate để tái tạo lại vẻ ngoài của vỏ đồi mồi.

Quá trình này đòi hỏi phải rắc các hạt acetate màu khác nhau lại với nhau. Sau khi chúng được nung nóng thành một khối, acetate được cán mỏng và cắt thành các tấm. Lợi ích của việc tạo acetate theo cách này là mỗi gọng kính đồi mồi được cắt từ các tấm này đều là duy nhất. Kính Ray-Ban đồi mồi được yêu thích cũng nhờ sự "độc bản" trên mỗi gọng kính.

kính rayban gọng đồi mồi

Lợi ích của việc sản xuất kính mắt Ray-Ban đồi mồi sử dụng acetate là có thể tùy chỉnh các kết hợp màu sắc. Điều này có nghĩa là bạn có thể thử nghiệm với các loại và màu sắc khác nhau: một số lớp hoàn thiện bằng vỏ đồi mồi có điểm nhấn màu xanh lam và màu xanh teal, trong khi những lớp khác có độ tương phản cao hơn hoặc họa tiết độc đáo hơn. Vậy làm thế nào mà những lớp hoàn thiện này vẫn duy trì được sự phổ biến và nhu cầu?

Bền bỉ theo thời gian: Giống như một chiếc quần jean bạc màu tuyệt vời, RayBan gọng đồi mồi là những món đồ chủ lực trở nên đẹp hơn theo thời gian. Thậm chí chúng ta còn có những khách hàng thừa hưởng gọng kính vỏ đồi mồi cổ điển từ bố mẹ họ!

Phù hợp với mọi thứ: Mặc dù có một cụm các màu sắc khác nhau, vỏ đồi mồi lại đa năng một cách độc đáo. Nó kết hợp tốt với mọi phong cách, bảng màu hoặc tâm trạng. Có vẻ đẹp trong sự tương phản: nhiều người có tủ quần áo tối màu sử dụng gọng kính vỏ đồi mồi để thêm một chút màu sắc, trong khi những người khác chọn họa tiết vỏ đồi mồi cho mọi mùa. Ví dụ, họ đeo kính Havana màu vỏ đồi mồi vào mùa hè và các biến thể nhiều đốm, độ tương phản cao hơn vào mùa thu.

 

Cho dù gọng kính của bạn còn mới hay được truyền lại cho bạn, RayBan đồi mồi đều tạo thêm điểm nhấn độc đáo cho vẻ ngoài của bạn. Điều này một phần là do các họa tiết độc đáo được cắt từ acetate, nhưng phong cách này cũng đã vượt qua thử thách của thời gian.

Nổi bật hay tinh tế: Kính mắt vỏ đồi mồi bắt mắt là một cách để tạo ấn tượng hoặc thể hiện sự tinh tế. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để phát triển phong cách cá nhân của bạn và giúp bạn thoát khỏi vỏ bọc.

Là một đại lí uy tín của thương hiệu Ray-Ban với người tiêu dùng tại Việt Nam, Patrick Eyewear cung cấp đa dạng các sản phẩm kính Ray-Ban vân đồi mồi, giúp bạn linh hoạt, dễ dàng biến hóa phong cách thời trang của mình.

Danh mục Ray-Ban Kính Rayban gọng đồi mồi

được đánh giá 5/5 (48 đánh giá)

Kính Rayban gọng đồi mồi được quan tâm

0