Cách phân biệt kính Prada thật giả

Cách phân biệt kính Prada thật giả

Cũng giống như nhiều thương hiệu mắt kính có thương hiệu khác, kính Prada chính hãng cũng bị làm giả rất nhiều, không chỉ gây ảnh hưởng đến doanh thu và uy tín của hãng mà còn làm không ít khách hàng bị “tiền mất tật oan” vì không biết cách phân biệt kính Prada thật giả.

Trong bài viết này, Patrick Eyewear sẽ hướng dẫn chi tiết 3 bước phân biệt kính Prada thật và giả chính xác và nhanh chóng nhất:

 1. Bước một: kiểm tra giá bán sản phẩm.
 2. Bước hai: kiểm tra bộ sản phẩm, bao gồm kính và các phần phụ đi kèm.
 3. Bước ba: kiểm tra các chi tiết in, khắc trên tròng kính, gọng kính.

Cách phân biệt kính Prada thật giả chuẩn nhất

Bước 1: Kiểm tra giá kính Prada

Nhiều người thường phớt lờ phần nội dung này, vì nghĩ nó chẳng liên quan gì đến chiếc kính mát hay phụ kiện đi kèm, chả giúp ích gì cho việc nhận biết kính Prada xịn cả.

Nhưng thực tế, đây là một trong những bước đầu giúp bạn dễ dàng loại bớt những nơi bán kính Prada giả hoặc kính Prada kém chất lượng, đỡ mất thời gian đi xem rồi lại về tay không. (Thực ra về tay không cũng vẫn còn tốt hơn là mua nhầm.)

Mắt kính Prada giá bao nhiêu?

Mắt kính Prada, cũng giống như những danh mục sản phẩm khác của hãng thời trang nổi tiếng này, luôn được đưa vào phân khúc hàng xa xỉ, cao cấp. Mỗi chiếc kính của Prada có giá niêm yết vào khoảng 275 USD, giá trị của một chiếc kính sẽ rơi vào khoảng 6.000.000 đến trên 10.000.000.

Do đó, nếu một chiếc mắt kính Prada mà có giá 3-4 triệu thì Patrick Eyewear nghĩ bạn không cần quan tâm chi cho mất thời gian. Ví dụ nôm na, một chiếc Vespa hay SH với giá 30 triệu đồng thì bạn có còn muốn mua?

Điều đặc biệt, là một thương hiệu thời trang cao cấp, sản phẩm của Prada rất ít khi gắn mác “Sales khủng” hay “Giá sốc, giá tốt”. Do đó nếu bạn mua một chiếc kính Prada theo một chương trình khuyến mại hoành tráng, giảm giá sâu nào đó, bạn thật… can đảm.

Bước 2: Kiểm tra bộ sản phẩm kính Prada và phụ kiện đi kèm

Một bộ kính Prada chính hãng luôn có:

 1. Hộp giấy: giấy mỹ thuật, cứng, màu đen, có vân nổi (gân nổi).
 2. Hộp da: đen, có vân giống như hộp giấy và trùng màu với hộp giấy.
 3. Khăn lau bụi Prada chính hãng. Màu hơi sậm hơn hộp giấy và hộp da một tí. Được bọc nylon ở ngoài rất tỉ mỉ.

kính prada chính hãng fullbox

phân biệt kính prada thật giả

Đối với bộ sưu tập Prada Linea Rossa thì bộ sản phẩm sẽ "sporty" hơn, và cách phân biệt kính Prada thật giả cũng có nhiều khác biệt so với dòng kính Prada truyền thống.

phân biệt kính Prada thật giả

Bước 3: Kiểm tra kính Prada và các chi tiết in khắc

Một trong những khác biệt phổ biến nhất giữa kính Prada thật và fake là kỹ thuật in, khắc của các chi tiết trên sản phẩm cũng như các linh phụ kiện đi kèm.

Đối với thương hiệu Prada, hãy lưu ý chữ R ở mọi vị trí.

Những ai sành độ hiệu và có nghiên cứu thương hiệu Prada sẽ dễ dàng nhận biết chữ “R” trong logo PRADA rất đặc trưng nhờ một nét khuyết đường cong rất tinh tế và có tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, các xưởng gia công kính Prada fake sẽ giảm thiểu chi tiết này để tiết kiệm chi phí sản xuất, phần khuyết vào sẽ rất ít, hoặc thậm chí bị bỏ hẳn, nhìn giống như một font chữ bình thường, không giống với logo gốc của Prada.

phân biệt kính prada thật giả

Hãy soi chi tiết chữ R này thật kỹ, đây sẽ điểm giúp bạn dễ nhận biết kính Prada xịn và fake nhanh chóng nhất.

Logo nguyên bản này sẽ xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên một chiếc kính Prada chính hãng:

 1. Hai bên càng kính
 2. Bên trong càng kính phải
 3. Bên góc trên, tròng kính trái

Làm 1 ví dụ thử tài phân biệt kính real fake bạn một tí nhé, hãy đoán xem, với logo được đính trên càng kính dưới đây thì chiếc kính Prada này là thật hay giả:

kính prada fake

Prada cũng có nhiều bộ sưu tập kính khác nhau với phần logo biến thể khác nhau. Do đó, "soi" nét chữ R chỉ là một trong những cách để phân biệt kính Prada thật giả.

Dòng kính Prada Linea Rossa thật và giả

Logo và chữ R là điểm chung trên hầu hết các sản phẩm của Prada, và riêng dòng sản phẩm Prada Linea Rossa thì logo sẽ được đặt trên 1 đường đỏ dài đặc trưng.

Vậy thì cách kiểm tra đầu tiên, là hãy kiểm tra sự tương đồng của màu đỏ trên bao bì, hộp giấy, khăn, sổ thông tin, và màu đỏ trên chiếc kính.

cách check kính prada

Điểm nhận biết này nghe thì tưởng đơn giản, nhưng lại là một vấn đề cực kì đau đầu của mọi công ty, mọi thương hiệu, mọi ngành để đảm bảo brand guideline.

Và việc thể hiện màu đỏ trên các chất liệu khác nhau, mà vẫn ra đúng được sắc độ, tone màu chuẩn của hãng, thì thường chỉ có chính Prada, họ mới kiểm soát tốt vấn đề này.

Kiểm tra các thông tin khắc trên kính Prada

Sau khi kiểm tra độ nét của các chi tiết trên kính và các phụ kiện đi kèm, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin sản phẩm kính Prada, được khắc hai bên càng kính.

Thường thì những gì kính thật có thể khắc được thì hàng fake cũng… khắc được. Tuy nhiên, hãy xem kĩ độ nét của các dòng thông tin này trên kính. Kính Prada thật lúc nào cũng khắc các thông tin rất rõ nét và liền mạch.

Thứ tự in của các thông số kỹ thuật cũng là một cách giúp bạn xác định đây là một chiếc kính Prada thật hay giả.

thông số kính prada

Phân biệt kính Prada thật giả bằng thông số kỹ thuật

Những thông số kỹ thuật này vẫn có thể được in giả. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận biết kính Prada thật bởi trình độ gia công, chạm khắc tinh xảo.

Nét chữ mảnh, nhỏ, đều, không bị nhòe.

Thông tin rõ ràng, đúng quy cách của một chiếc kính real.

 • SPR: Seasoned hay Mainline Prada Sunglasses. Thường khắc trên những mẫu kính mát Prada thật, to bản, oversized, kính Prada Baroque tròn và các mẫu kính Prada thời trang khác.
 • SPS: hay còn gọi là “Prada Linea Rossa”. Thường thấy trên những mẫu kính Prada dáng thể thao.
 • 57 [] 18… 130: các số đo của kính Prada thật. Theo quy ước chung thì đơn vị tính là milimet. Theo ví dụ trong hình thì chiếc kính có bề ngang 1 bên tròng kính là 57mm, khoảng cách giữa 2 tròng kính là 18mm, và chiều dài càng kính là 130mm.
 • 1AB-3M1: Màu gọng, màu tròng.
 • 2N: Phân loại tròng. Phần số phía trước nằm trong khoảng 0 đến 4, thể hiện mức độ chống UV của chiếc kính. Và ngoài ra, số càng cao thì chiếc kính càng sáng. Ký tự N là tròng Normal, có thể là P nếu là tròng Polarized (phân cực) và F nếu là tròng Photochromatic.

Những thông số kĩ thuật này cũng là một phần giúp bạn kiểm tra kính bằng cách check code kính Prada, tuy nhiên hãy đọc phần nội dung bên dưới để hiểu thêm về vấn đề mã, code,...

Bạn tìm hiểu cách phân biệt kính Prada để...

Check code kính Prada

Một trong những nhu cầu phổ biến của người yêu thích thời trang nói chung và thương hiệu mắt kính Prada nói riêng, là vấn đề check code kính Prada.

Cũng như đại đa số các thương hiệu mắt kính hàng hiệu trên thế giới không triển khai hình thức "check code" này, vì thực sự nó... không hiệu quả, hoặc chỉ mang tính "trấn an" người mua chứ không thực sự thể hiện được nguồn gốc của sản phẩm, hay nói cách khác, không thể dùng đây làm cách phân biệt kính prada thật giả được.

check code kính prada chính hãng

Vì lẽ đó, để mua được các sản phẩm mắt kính hàng hiệu chính hãng, đặc biệt là thương hiệu kính Prada Milano, quý khách vui lòng liên hệ với Patrick Eyewear theo thông tin dưới đây để được các tư vấn viên của chúng tôi giới thiệu, tư vấn về các dòng sản phẩm của Prada theo đúng quy cách, chuẩn mực của hãng.

Hotline: 0906003396

Địa chỉ:

 • 206 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2
 • 174 Võ Thị Sáu, quận 3

Nội dung bài viết phân biệt kính Prada thật giả do Patrick Eyewear lên ý tưởng và đích thân viết. Các bạn "đồng nghiệp" vui lòng ĐỪNG sao chép. Xin cảm ơn.

Bài viết Cách phân biệt kính Prada thật giả

được đánh giá 5/5 (1 đánh giá)