Kính cơn Mỹ là gì? Kính AO có tốt không?

Kính cơn Mỹ là gì? Kính AO có tốt không?

Một trong những thương hiệu kính độc lạ được săn nhiều nhất tại Việt Nam trong suốt nhiều năm vừa qua, chính là từ khóa "kính cơn Mỹ". Vậy kính cơn Mỹ là gì? Nó xuất phát từ đâu? Kính cơn chính hãng có tốt không? Hãy cùng Patrick Eyewear khám phá thương hiệu độc đáo này nhé.

Kính cơn Mỹ là gì?

Đối với thế hệ trẻ (ví dụ như Patrick là 9x) thì cũng từng một vài lần nghe loáng thoáng qua cái tên này. Và vì mình làm mắt kính, nên mới tiếp xúc với tên gọi này. Còn lại hầu như những ai tìm kiếm kính cơn Mỹ, hầu hết đều thuộc nhóm U60-U70.

Có người gọi là kính cơn Mỹ, có người gọi vắn tắt là "kính cơn". Vậy thực chất kính cơn là gì, hay kính cơn mỹ là gì? Hai loại kính này có giống nhau không?

kính cơn là gì

Kính cơn Mỹ, là từ lóng để gọi kính American Optical, một thương hiệu đến từ Mĩ. Được du nhập vào Việt Nam theo làn sóng văn hóa Mĩ trong những năm chiến tranh hai miền.

kính cơn mỹ trong phim ảnh chiến tranh Việt Nam

kính cơn mỹ

Không giống như các loạt bài lịch sử thương hiệu khác đã được Patrick đăng tải. Bài viết này sẽ không cần phải trả lời câu hỏi "thương hiệu American Optical là của nước nào". Vì ngay tên gọi, đã thể hiện quốc gia Mĩ rồi.

Và rất may mắn, thương hiệu này cho đến bây giờ vẫn là Mĩ.

giá kính cơn mỹ xịn

Tại sao Patrick lại đề cập đến khía cạnh này? Vì người Mĩ, từng có một siêu anh hùng Ray-Ban lừng lẫy, là niềm tự hào cho sự sáng tạo và chất lượng của người dân Hoa Kì. Thế nhưng đến năm 1999-2000, thương hiệu này lại phải bán cho tập đoàn Luxottica của Ý.

Cho đến giờ, RayBan vẫn đang tỏa sáng, vì là đứa con ruột của tập đoàn. Tuy nhiên đã không còn là thương hiệu của Mĩ như American Optical nữa.

Sau RayBan, còn có Oakley, Oliver Peoples, Persols đã lần lượt "bỏ quốc tịch Mỹ" và gia nhập tập đoàn Luxottica.

Lịch sử thương hiệu American Optical

Thương hiệu kính American Optical đã được thành lập từ hơn 180 năm trước đây, vào năm 1833 tại Southbridge, Massachusetts bởi William Beecher. Ban đầu, công ty tập trung sản xuất các loại kính mắt cho các nhà thờ và phòng khám y tế.

Với sự thông minh và chuyên môn của ông Beecher, American Optical đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất kính mắt.

Câu giới thiệu của American Optical khi nói về lịch sử lâu đời của mình

Trước khi có ô tô. Trước luôn Radio. Trước cả máy đánh chữ, thang máy, và điện thoại.

Trước luôn cả phát minh dòng điện.

Vào năm 1833, American Optical đã giúp cho mọi người nhìn cả thế giới.

Vào cuối thế kỷ 19, American Optical đã trở thành một công ty rất lớn với hơn 2.000 nhân viên và sản xuất các loại kính mắt cho khách hàng trên toàn thế giới. Trong thế kỷ 20, American Optical tiếp tục phát triển và cung cấp các sản phẩm kính mắt cho quân đội Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ hai và các chuyến bay vũ trụ của NASA.

Hãng kính American Optical đã chứng tỏ được khả năng thiết kế và chế tác đồng thời đạt được nhiều thành công trong việc áp dụng công nghệ mới vào sản xuất kính mắt của mình. Từ khi ra đời, American Optical đã luôn là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kính mắt và được công nhận bởi khách hàng trên toàn cầu.

Original Pilot

Năm 1958, American Optical đã giới thiệu phiên bản Original Pilot - một loại kính mắt phi công được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn quân đội chặt chẽ.

kính cơn mỹ mạ vàng

Đây là một trong những sản phẩm kinh điển và được yêu thích nhất của thương hiệu này. Bởi vì những đặc tính đặc biệt của nó, AO Original Pilot trở thành một lựa chọn phổ biến cho các phi công quân sự và du hành vũ trụ.

kính american optical

Tuy nhiên, kính AO Original Pilot không chỉ được yêu thích bởi các phi công, mà còn bởi các ngôi sao và những người muốn tạo dấu ấn cá nhân với phong cách riêng của mình. Với kiểu dáng kinh điển và cùng với chất lượng cao, Original Pilot trở thành một icon thời trang cho những người yêu thích phong cách trẻ trung nhưng không kém phần lịch sự.

kính ao xịn

Kính AO Original Pilot có mấy size

Thiết kế kính Pilot của AO có tổng cộng 3 size:

  • 52mm
  • 55mm
  • 57mm

Kính phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt khác nhau, đặc biệt là những ai có khuôn mặt nhỏ.

American Optical còn tiếp tục nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm kính mắt bảo vệ, kính mát, kính thể thao và các phụ kiện đi kèm.

Tất cả các sản phẩm của họ đều được sản xuất tại Hoa Kỳ với chất lượng cao và được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu.

American Optical đã và đang tiếp tục phát triển các sản phẩm độc đáo và chất lượng nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Các cột mốc của American Optical

Suốt gần 2 thế kỉ, thương hiệu American Optical đã có những cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của mình. Dưới đây là một số cột mốc đáng chú ý:

Năm 1833: William Beecher thành lập công ty American Optical tại Southbridge, Massachusetts.

Năm 1867: American Optical sản xuất các loại kính mắt bảo vệ cho các ngành công nghiệp như xây dựng, mỏ đá và đường sắt.

Năm 1898: Công ty American Optical trở thành nhà sản xuất kính mắt lớn nhất thế giới với hơn 2.000 nhân viên.

Thập niên 1940-1950: American Optical cung cấp các loại kính mắt cho quân đội Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ hai. Là tiền đề cho sự trỗi dậy của các kiểu dáng kính cơn quân đội Mỹ sau này.

kính cơn quân đội mỹ

Năm 1958: American Optical giới thiệu phiên bản Original Pilot - một loại kính mắt phi công được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn quân đội chặt chẽ. Và theo Patrick Eyewear nghĩ, theo làn sóng xâm lấn văn hóa vào những năm chiến tranh, cùng với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác của Hoa Kì, những chiếc kính cơn Mỹ cũng đã trở thành một món phụ kiện đầy quý giá bởi chất lượng và tính khan hiếm lúc bấy giờ.

Thập niên 1960-1970: American Optical cung cấp các loại kính mắt cho các chuyến bay vũ trụ của NASA, bao gồm các nhiệm vụ Mercury, Gemini và Apollo.

giá kính cơn mỹ xịn

Năm 1982: Công ty American Optical được sáp nhập vào công ty Warner-Lambert.

Năm 1993: American Optical được bán cho công ty Titmus Optical và trở thành một phần của công ty Sperian Protection.

Thế kỉ 21: American Optical tiếp tục phát triển và cung cấp các sản phẩm kính mắt bảo vệ, kính mát và kính thể thao. Họ tiếp tục giữ vững cam kết sản xuất tại Hoa Kỳ từ những linh kiện chất lượng cao để đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng trên toàn cầu.

Theo thời gian, hãng kính American Optical là một trong những thương hiệu kính mắt có lịch sử lâu đời và đã đạt được nhiều thành công trong việc sản xuất các loại kính mắt chất lượng cao cho các ngành công nghiệp và quân đội. Các sản phẩm của American Optical luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và hiệu suất.

Giá kính cơn mỹ xịn

Giá kính AO chính hãng hay giá kính cơn Mỹ xịn phiên bản mới / kính cơn đời mới, dao động từ 4.500.000 đến 5.500.000 mỗi cặp kính, tùy vào phiên bản tròng và màu gọng.

Các sản phẩm kính cơn cổ sưu tầm thì giá tùy độ mới cũ của kính. Có những mẫu kính cơn cổ làm bằng vàng có giá hơn 1000 USD.

Thương hiệu kính American Optical hiện chưa được chính thức phân phối tại Việt Nam.

Nếu bạn là một người yêu thích phong cách thời trang bụi bặm, quân đội, hoặc yêu thích thời trang phong cách Mĩ, các bạn có thể liên hệ Patrick Eyewear để được tư vấn về các mẫu sản phẩm kính RayBan chính hãng, vốn cũng là đối trọng "kinh khủng" nhất của AO suốt từ những năm thành lập cho đến nay.

Liên hệ

Hotline: 0906003396

Địa chỉ:

  • 206 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2
  • 174 Võ Thị Sáu, quận 3

Cách phân biệt kính cơn mỹ thật giả

Để phân biệt một cặp mắt kính hàng hiệu nói chung và phân biệt kính cơn thật giả, thì đầu tiên phải hiểu một số nguyên tắc cơ bản khi "check" hàng.

Đối với kính American Optical mới thì việc kiểm tra và xác định hàng authentic có phần dễ hơn. Tuy nhiên để nhận biết được một chiếc kính AO cổ thì lại là một vấn đề nan giải.

Tuy nhiên chúng ta vẫn bám sát theo quy cách chung của hãng trong khâu sản xuất, bao gồm logo và các thông số kĩ thuật trên kính.

Hình vẽ dưới đây cho ta biết được tỉ lệ, bố cục, vị trí các phần được thể hiện hai bên càng của những cặp kính cơn Pilot cổ điển.

kính cơn là gì

Bản phác thảo vị trí các chi tiết trên càng kính cơn.

Và sản phẩm thực tế.

cách nhận biết kính cơn xịn

Phần nhựa silicon ở cuối đuôi càng kính to dần về phía sau chứ không đều nhau.
Lõi kim loại bên trong cũng sẽ có một phần nhọn ở đoạn cuối.

Điều khác biệt giữa kính cơn mỹ xịn và kính cơn giả, là phần nhựa sẽ ôm sát toàn bộ lõi kim loại. Hay nói cách khác, sẽ không có khoảng hở nào giữa hai chi tiết này.

cách phân biệt kính cơn thật giả

 

phân biệt kính cơn thật giả

Logo AO được làm nổi rất đẹp mắt và tinh xảo. Đây cũng là niềm tự hào của đội ngũ American Optical khi sản xuất ra từng chiếc kính có độ hoàn thiện cao đến như vậy.

cách nhận biết kính cơn xịn

Trái với kính cơn mỹ xịn, kính cơn giả thường có phần logo dập gần sát bản lề. Các chi tiết, mối hàn cũng không liền mạch, không khớp với nhau như các mẫu kính AO thật.

giá kính cơn mỹ xịn

Bản lề của những chiếc kính cũng là chi tiết đáng quan tâm trong cách nhận biết kính cơn Mỹ xịn.

Bản lề chống tuột và bảo vệ càng kính không bị xoạc quá rộng.

cách nhận biết kính cơn mỹ

Đệm mũi của những mẫu kính cơn Pilot được gia công rất tỉ mỉ, và có họa tiết đặc trưng của hãng. Và để nhận biết kính cơn mỹ xịn thì chi tiết này sẽ không phải là chữ AO.

Và còn rất nhiều chi tiết và cách phân biệt kính AO thật và giả, Patrick Eyewear sẽ cập nhật trong thời gian tới.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem qua bài viết này.

Bạn đã từng mang kính cơn Mỹ AO bao giờ chưa?

Cùng khám phá các nội dung liên quan đến mắt kính hàng hiệu trên pew.vn nhé

Bài viết Kính cơn Mỹ là gì? Kính AO có tốt không?

được đánh giá 5/5 (1 đánh giá)